Tùy vào văn hóa làm việc mà mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng bảng nội quy khác nhau cho phù hợp. Nhưng nhìn chung nội dung tập trung các vấn đề như: Thời gian làm việc, tác phong nghề nghiệp, an toàn và vệ sinh trong lao động, gìn giữ tài sản cho doanh nghiệp…

Bảng nội quy được xây dựng dùng để quản lý các nhân viên trong doanh nghiệp, mọi người sẽ căn cứ vào quy định mà thực hiện. Việc làm này cũng tương đối phức tạp bởi mỗi nơi sẽ tồn tại những vấn đề khác nhau mà nhà quản lý cần cập nhật để xây dựng các quy tắc sao cho phù hợp. Nhưng chung quy bảng nội quy công ty ngắn gọn cần hội đủ các tiêu chí nào?

Bảng nội quy công ty được sử dụng ra sao?

Theo luật lao động ở nước ta, mỗi công ty cần xây dựng bảng nội quy bằng văn bản nếu số lượng lao động từ 10 người trở lên. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động có thể làm các bảng nội quy nhỏ phù hợp với các bộ phận hoạt động trong doanh nghiệp. Việc xây dựng bảng nội quy cần am hiểu về luật lao động thế nên cũng khá phức tạp, cụ thể môi trường nhà nước sẽ khác môi trường tư nhân.

Nội dung với cách trình bày ngắn gọn, chi tiết và đầy đủ các quy định cần thiết. Trong đó, sẽ đề cập đến nhiều vấn đề ngoài các thông tin cơ bản, chẳng hạn: Nội quy chung, trật tự trong doanh nghiệp, cách giao tiếp và ứng xử, giữ bí mật kinh doanh… Ngoài ra, có những quy định liên quan đến quyền lợi như: Chế độ nghỉ, hình thức kỷ luật, nghĩa vụ của 2 bên, tiền lương.

Bảng nội quy mà chúng ta thường nhìn thấy là những tấm bảng có màu xanh được treo ở những nơi ra vào dễ nhìn thấy nhất trong không gian làm việc. Những điều được nêu trong bảng được chắt lọc đơn giản và ngắn gọn nhất giúp mọi người dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó, ở một số công ty còn sáng tạo trong nội dung trình bày, mang tính hài hước với những hình ảnh vui nhộn tạo phong cách riêng gây thích thú cho nhân viên.

Bảng nội quy công ty ngắn gọn gồm những nội dung nào?

Bảng nội quy có thể thay đổi trong từng giai đoạn khác nhau. Nhưng tóm lại một bảng nội quy hoàn chỉnh cần đảm bảo các nội dung cơ bản theo ví dụ sau:

Quy định về thời gian làm việc:  8 giờ/ngày (Sáng 8h đến 12h, chiều 1h đến 5h) từ thứ 2 đến thứ 7. Quy định về thời gian làm việc và nghỉ trưa ở mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch nhưng đều đảm bảo người lao động được nghỉ ít nhất 1 ngày trong tuần và giờ nghỉ trưa từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi trong ngày. Ngoài ra, còn quy định về thời gian làm thêm ngoài giờ.

Tác phong và đạo đức: Không được làm việc riêng trong giờ làm việc. Mang trang phục phù hợp gọn gàng, không quá ngắn và lòe loẹt hoặc mang đồng phục được cấp. Trung thực và trách nhiệm với công việc, giao tiếp ứng xử phù hợp với mọi người.

Đảm bảo an toàn và vệ sinh trong lao động: Không được hút thuốc, uống rượu, bia và đánh bạc trong khuôn viên công ty. Không được mang hung khí, chất dễ cháy nổ vào công ty. Tuân thủ đúng các quy định về phòng cháy, chữa cháy, sử dụng điện. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc.

Bảo vệ tài sản doanh nghiệp: Sử dụng tài sản đúng cách, bảo vệ tài sản tránh làm hư hỏng. Không được tự ý sử dụng và mang ra ngoài các loại tài sản khi chưa cho phép. Không được tự ý đến các khu vực cấm liên quan đến sản xuất, hàng hóa trừ nhân viên tại khu vực đó hoặc được nhận chỉ thị của cấp trên.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng bảng nội quy

Quy định về hợp đồng thử việc: Trong thời gian thử việc mỗi bên có quyền hủy bỏ các thỏa thuận và nghỉ việc mà không cần báo trước. Đây là quy định của pháp luật và nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu người lao động phải báo trước thì việc làm này là sai quy định.

Hình thức kỷ luật và xử lý lao động: Theo quy định của Bộ luật Lao động, hình thức xử lý vi phạm đối với nhân viên bao gồm: Khiển trách, kéo dài thời gian nâng lượng(Không quá 6 tháng), cách chức hoặc sa thải. Nên nếu kỷ luật nhân viên bằng cách chuyển đến các bộ phận khác có mức lương thấp hơn là doanh nghiệp đã vi phạm và có thể bị phạt 6.000.000VND – 14.000.000VND.

Hoàn trả chi phí đào tạo: Theo luật định, đối với chi phí đào tạo mà doanh nghiệp áp dụng thì người lao động chỉ bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng. Thế nhưng, thực tế một số doanh nghiệp lại yêu cầu người lao động hoàn trả chi phí khi nghỉ việc trước thời hạn.

Quy định về làm thêm giờ: Luật lao động có quy định việc làm thêm giờ cần có sự đồng ý của người lao động và phải đảm bảo các điều kiện về số giờ(Quy định tại Khoản 2 Điều 106 Bộ Luật Lao động 2012).

Mỗi một nhân viên hành chính nhân sự cần biết cách xây dựng bảng nội quy công ty ngắn gọn như đã nêu trên. Việc làm này quan trọng trong công tác quản lý nhân viên vì nếu không có quy định thì mọi người sẽ làm việc tùy tiện và mất kiểm soát.