Sacombank là một trong các ngân hàng lớn hiện nay có quy mô phát triển mở rộng nhiều điểm giao dịch trải dài khắp các tỉnh thành của cả nước. Và nằm trong top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Chúng ta đã quen thuộc với tên gọi giao dịch của ngân hàng Sacombank bằng tên tiếng Anh. Nhưng với tên gọi bằng tiếng Việt thì Sacombank là ngân hàng gì? Câu hỏi này có nhiều người thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Vậy thì chúng ta hãy xem qua phần trình bày bên dưới nhé!

Sacombank là ngân hàng gì? Thông tin chung

Sacombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Thương Tín được thành lập năm 1991, có trụ sở chính tại 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Hoạt động với hình thức thương mại cổ phẩn thuộc sở hữu của các cổ đông có tổ chức như: Ngân hàng ANZ, IFC, REE… và các cổ đông gia đình khác bao gồm ông Dương Công Minh(Chủ tịch hội đồng quản trị của Sacombank), gia đình họ Trầm và các cổ đông khác.

Sacombank tổng tài sản ước tính 430.900 tỷ đồng và có trên 570 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành của cả nước. Trong đó, tập trung chủ yếu ở Hà Nội: 40 điểm, TP.HCM: 114 điểm. Và hiện nay ngân hàng đang hướng đến việc mở rộng các điểm giao dịch tại các khu vực ngoại thành, các vùng sâu, vùng xa để góp phần phát triển nông thôn mới phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Sacombank còn mở rộng phạm vi hoạt động ở lãnh thổ ngoài nước với sự thành lập ngân hàng con tại các quốc gia Lào và Campuchia. Nhờ những thành tựu đạt được và độ uy tín mà Sacombank là ngân hàng điện tử được yêu thích nhất hiện nay do người tiêu dùng bình chọn. Ngoài ra, còn các giải thưởng danh giá khác được các tổ chức nước ngoài bình chọn như: The Asset (Hồng Kông), tổ chức thẻ quốc tế JCB (Nhật Bản), tổ chức Napas, IFM (Anh Quốc), Global Finance (Mỹ)…

Sacombank cung cấp các dịch vụ nào?

Sacombank tham gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực, đa dạng trong các dịch vụ như: Nhận tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn, gửi tiết kiệm và các loại tiền khác. Huy động vốn trong và ngoài nước thông qua việc phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và trái phiếu. Cấp tín dụng dưới các hình thức như: Cho vay, phát hành thẻ, tái chiết khấu, bao thanh toán trong và ngoài nước…

Mở tài khoản thanh toán cho khách và cung cấp các phương tiện thanh toán thông qua các kênh như: POS, ATM, Internet Banking, Mobile Banking… Cung cấp các dịch vụ thanh toán trong nước như: Séc, lệnh thu(chi), ủy nhiệm thu(chi), thư tín dụng, thẻ ngân hàng… và các dịch vụ thanh toán quốc tế, các dịch vụ thanh toán khác.

Sacombank có nhiều sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu vay vốn của các cá nhân trong các vấn đề như: Kinh doanh, tiêu dùng, mua sắm, vay đặc thù theo khu vực địa lý và vùng miền. Theo đó, thì mức lãi suất đưa ra tương đối ưu đãi để giải quyết khó khăn cho khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký tài khoản vay trực tiếp nên dễ dàng tiếp cận việc vay vốn. Ngoài ra, sự đa dạng về các sản phẩm huy động vốn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, trong đó mức lãi suất gửi tiết kiệm trung bình – cao so với hệ thống các ngân hàng khác.

Bên cạnh đó, Sacombank còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như: Bất động sản, y tế, giáo dục, viễn thông, nông nghiệp… Thực hiện các chương trình tài trợ thương mại, dự án đầu tư, chuyển kiều hối nhờ vào việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với hàng trăm ngân hàng tại các quốc gia trên thế giới.

Những dấu ấn phát triển nổi bật

Trong năm 2019 vừa qua đánh dấu chặng đường phát triển của Sacombank diễn ra trên nhiều sự kiện nổi bật. Đáng chú ý trong đó bao gồm sự triển khai giải pháp công nghệ LOS, nhờ đó mà việc xử lý vay vốn được nhanh chóng và chính xác hơn. Trang bị chip EMV giúp bảo mật thông tin khách hàng và giao dịch không tiếp xúc. Cùng nhiều các hoạt động nổi bật khác như: Nâng cấp phiên bản R17 hiện đại trong toàn bộ hệ thống, triển khai hạ tầng POS…

Những tháng đầu năm 2020, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng, cho vay phục vụ việc sản xuất kinh doanh đối với các nhân, doanh nghiêp với mức lãi suất giảm mạnh đến 2%. Đặc biệt, ngân hàng thực hiện chính sách giảm lãi suất theo quy định cho khách hàng do sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây cũng là sự đóng góp tích cực cho tình hình chung của đất nước như hiện nay.

Thế là chúng ta vừa làm rõ các thông tin liên quan đến ngân hàng Sacombank. Ngoài việc trả lời được câu hỏi Sacombank là ngân hàng gì thì mọi người còn điểm qua các thành tựu nổi bật của ngân hàng. Nhờ đó, tạo sự an tâm cho khách hàng khi lựa chọn bạn đồng hành trong giao dịch.