Samsung, một trong những tập đoàn sản xuất điện tử hàng đầu hiện nay. Với tư cách là một tập đoàn quy mô và tầm cỡ thế giới, Samsung được xem là niềm tự hào đối với xứ sở kim chi và một trong những nơi làm việc đáng mong ước của hàng triệu người trên thế giới. Nếu bạn cũng nằm trong số những người đáng đặt kỳ vọng đó, liệu bạn biết gì về công ty Sam Sung chưa?

Với dòng điện thoại Galaxy nổi tiếng trên thị trường, Samsung được xem là đối thủ đáng gờm cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường như Iphone, Oppo, Xiaomi…Mỗi khi Samsung dự định tung ra sản phẩm nào đó, chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt đối với các tín đồ yêu thích dòng điện thoại thông minh. Vậy ngoài điện thoại ra, bạn biết gì về công ty Sam Sung danh tiếng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tầm nhìn của Samsung?

Tầm nhìn của Sam Sung đến năm 2020 chính là “Lan Truyền Cảm Hứng, Kiến Tạo Tương Lai”. Samsung cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm kỹ thuật số hữu ích nhất đối với đời sống con người nhờ vào những dòng sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, sáng tạo nhất, có chất lượng tốt nhất.

Với tầm nhìn đó, Samsung không ngừng nỗ lực, để góp phần đổi mới và chia sẻ những giá trị hữu ích đối với các đối tác cũng như toàn thể đội ngũ nhân viên một cách rộng rãi. Trong đó, Y tế và điện tử chính là hai lĩnh vực tiếp theo trong số nhiều lĩnh vực mà Sam Sung lựa chọn tiếp bước hành trình mang lại sự đổi mới cho những ông trùm smartphone hiện nay. Đây cũng là những cơ hội và thách thức rất lớn trên hành trình thực hiện lý tưởng đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tóm tắt về quá trình hình thành và lịch sử phát triển của Samsung

Với 80 năm thành lập và phát triển không ngừng, Samsung đã khẳng định vị thế của một tập đoàn điện tử dẫn đầu xu hướng thế giới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều góc khuất đằng sau ông trùm điện tử Hàn Quốc này mà nhiều người vẫn chưa biết đến.

Ra đời vào năm 1938, do ông Lee Byung Chul sáng lập với hình thức khởi đầu khiêm tốn là một công ty buôn bán nhỏ, chỉ với số vốn đầu tư vỏn vẹn 30.000 Won, tương đương 5 triệu USD tại thời điểm đó. Hiện tại, sau gần 80 năm phát triển, Samsung đã có hơn 80 ngành nghề kinh doanh khác nhau, đa dạng các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán, đóng tàu và xây dựng, nhưng 2 lĩnh vực trọng tâm vẫn là điện tử và chất bán dẫn.

Trong đó, 3 trụ cột chính của tập đoàn là Samsung Samsung Electronics (điện tử), Samsung Heavy Industries (đóng tàu) và Samsung Engineering & Samsung C&T (xây dựng) đang đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển và thu hút vốn đầu tư bên ngoài. Samsung vẫn còn có những cty thành viên khác như Samsung Life Insurance (bảo hiểm nhân thọ), Samsung Everland (quản lý công viên)…

Nhà điều hành của Samsung hiện nay là ai?

Câu hỏi này đang được rất nhiều người thắc mắc, hiện tại người điều hành Samsung là ông Lee Kun Hee, là con trai thứ 3 của nhà sáng lập Samsung Lee Byung Chul. Trong hơn hai thập kỷ qua, số tài sản ông sở hữu lến đến 41.24 tỷ USD, đứng vị trí thứ 7 trong top 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2018.

Đối thủ lớn nhất nhất của Samsung là ai?

Tính đến thời điểm hiện tại, top 5 smartphone tính đến thời điểm này chính là Samsung, Huawei, Apple, Xiaomi, Oppo. Ngày càng nhiều đối thủ của samsung xuất hiện trên thị trường, đặc biệt trong số đó phải kể đến các đối thủ đáng gờm từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi và Oppo. Tuy nhiên, đối thủ đáng gờm nhất của Samsung phải dè chừng nhiều nhất đó chính là Apple chủ nhân của chiếc iPhone XS Max, với mục tiêu “chiến lược dẫn đầu thị trường” đang thu hồi kết quả vượt xa mong đợi.

Sức ảnh hưởng của Sam Sung với nền kinh tế Hàn Quốc

Samsung có tầm ảnh hưởng nhất định đối với sự phát triển, kinh tế, văn hóa và truyền thông của Hàn Quốc. Không những thế Samsung còn tạo nên động lực thúc đẩy sau “kỳ tích sông Hàn” đưa xứ sở củ sâm trở thành cường quốc như hiện nay. Theo báo cáo cho thấy, Samsung đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia, doanh thu đạt ngưỡng 17% tổng GDP Hàn Quốc.

Hiện nay, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường về sản xuất thiết bị điện thoại thông minh trên thế giới, và một trong các tập đoàn sản xuất TV top đầu trong 6 năm liên tiếp. Phải nói rằng, Samsung thất sự xứng đáng trở thành niềm tự hào đối với Hàn Quốc.

Điều đó đồng nghĩa với việc, những ai đang có dự định phỏng vấn vào tập đoàn danh tiếng này phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định để thích ứng môi trường làm việc không ngừng phát triển tại đây. Hy vọng, với những kiến thức chúng tôi cung cấp bạn đã đủ tự tin hơn về vốn kiến thức về Samsung và trả lời chuẩn xác câu hỏi “Bạn biết gì về công ty Sam Sung” .