Bạn đã bao giờ thắc mắc liệu học ngành quản trị nhân lực ra trường có dễ xin việc hay không? Mình nghĩ chắc đây sẽ là câu hỏi của khá nhiều bạn mong muốn lựa chọn ngành học này hoặc thậm chí là những bạn đã đang theo đuổi nó. Vậy thì bài viết này sẽ bật mí đến bạn câu trả lời cho câu hỏi ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không?

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Trước khi tìm hiểu liệu ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không thì hãy cùng tìm hiểu ngành quản trị nhân lực là gì nhé. Theo đó, quản trị nhân lực là ngành chủ chốt trong lĩnh vực quản lý nhân lực – là đối tượng quan trọng hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu như bán hàng là mũi nhọn mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển thì chính quản trị nhân lực sẽ là hậu phương vững chắc cho sự phát triển đó.

Để giúp bạn dễ hình dung nhất, quản trị nhân lực là tất cả các hoạt động quản lý nguồn nhân lực của một công ty nhằm đảm bảo quá trình hoạt động được tốt nhất. Bên cạnh đó, quản trị nhân lực còn có nhiệm vụ mang lại nguồn động lực làm việc cho nhân viên, tạo điều kiện để họ có thể tập trung tối đa năng lượng, tinh thần cho công việc của mình.

Khi lựa chọn học ngành quản trị nhân lực, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến việc quản lý nhân sự của một công ty. Đó là những kiến thức tổng quát về kinh tế, kiến thức chuyên ngành về nhân sự, về quản trị cũng như các chính sách, quy định của Nhà nước về lĩnh vực này.

Ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc hay không?

Bạn cảm thấy thắc mắc không biết ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không thì phần tiếp theo đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi sẽ đưa ra một số phân tích để bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân mình nhé:

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm những tiềm năng đối với ngành nghề này. Như trên cũng đã đề cập, quản trị nhân lực có sự ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của công ty. Nếu quản trị nhân lực không tốt có thể khiến doanh nghiệp gặp những khó khăn nhất định trong quá trình hoạt động của mình, thậm chí quyết định sự sống còn của một công ty.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại của nước ta không đủ đáp ứng cả về chất lượng lẫn số lượng. Nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên cho bộ phận nhân sự của mình hoặc tuyển dụng nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Như vậy bạn đã thấy được những tiềm năng trong ngành này. Chỉ cần bạn tốt nghiệp chuyên ngành, trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức từ chuyên ngành đến kỹ năng thì việc tìm được một công việc ổn định là không quá khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực, bạn có thể xin vào các vị trí như nhân viên hành chính nhân sự tại các công ty trong và ngoài nước hoặc tại các cơ quan Nhà nước. Với những vị trí này, công việc không quá phức tạp, tùy thuộc vào trình độ của bạn mà lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp nước ngoài.

Bạn cũng có thể lựa chọn ứng tuyển vào vị trí quản lý nhân sự. Đây là vị trí sẽ mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến rất tốt về sau. Tuy nhiên, yêu cầu đối với vị trí này cũng sẽ cao hơn về cả kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài ra, kinh nghiệm cũng là điều kiện cần thiết với vị trí này. Và bạn hoàn toàn có thể đúc rút kinh nghiệm cho mình từ chính trong quãng thời gian trên ghế nhà trường đấy nhé.

Việc xác định ngành quản trị nhân lực có dễ xin việc không còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn. Ngay cả khi nhu cầu thị trường cao nhưng bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc thì bạn cũng sẽ rất khó trong quá trình tìm việc. Cho nên, nếu đang còn đi học, hãy cố gắng học thật tốt bên cạnh việc tích lũy kiến thức thông qua các công việc làm thêm. Bên cạnh đó, nghiên cứu bảng mô tả công việc của các công ty để biết được bản thân cần trau dồi những kiến thức nào. Đây được xem là cách giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng, chính xác hơn. Chúc bạn thành công với mục tiêu của mình.